Tại sao lại cần dùng phần mềm quản lý cửa hàng dù chỉ mới kinh doanh ?

Dù là chỉ mới bắt đầu hoặc đã làm kinh doanh lâu rồi thì bạn đều phải quan tâm đến rất nhiều công việc từ tìm nguồn hàng , vận chuyển , bảo quản hàng hóa đến bán hàng , quản lý công nợ …. Với hàng đống công việc như vậy nếu bạn ghi sổ thủ công sẽ rất dễ bị sai sót , nhầm lẫn thiếu khoa học , có thể thấy rõ ràng những khó khăn sau :

+ Hàng hóa nhiều mặt hàng

Khó khăn trong việc ghi nhớ hết số lượng đang có , giá cả từng mặt hàng , chưa kể với những khách hàng khác nhau lại có mức giá khác nhau dễ dàng dẫn đến nhầm lẫn gây thiệt hại cho mình .

+ Nhân viên bán hàng

Không nắm giá ,không có hóa đơn dễ dàng bán sai giá , sai số lượng gây thất thoát.

+ Quản lý công nợ

Quản lý tốn rất nhiều thời gian với việc tìm kiếm lại các hóa đơn nợ , cộng dồn dễ gây ra sót đơn .


+ Sổ sách , hóa đơn lưu thủ công

Lưu trữ rất cồng kềnh , tra soát đối chiếu lại rất mất thời gian chưa kể cộng bằng tay rất dễ sai sót tạo cảm giác thiếu chuyên nghiệp trong kinh doanh.

+ Không có báo cáo

Khi cần lại phải ngồi tổng hợp vô cùng mất thời gian lại không đảm bảo chính xác …..

+ Khó quản lý từ xa

Mọi hoạt động kinh doanh đều ghi tay không nắm bắt được kịp thời , mọi thứ đều phải giao hết cho nhân viên nên không yên tâm.


Bạn cảm thấy việc sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng là chưa cần thiết?

Có thể bạn đang nghĩ việc sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng là chưa cần thiết vì : kinh doanh nhỏ , phần mềm sử dụng rất khó , mất thêm chi phí trong khi chưa biết kinh doanh lỗ lãi ra sao … tuy nhiên những suy nghĩ đó thật sự là sai lầm.

+ Kinh doanh nhỏ không cần Phần mềm quản lý

Đã xác định kinh doanh một cách nghiêm túc thì bạn đã xác định cho sự phát triển lâu dài chứ không chỉ dậm chân tại chỗ mãi , vì vậy việc mở rộng quy mô về hàng hóa , khách hàng , nhân viên là điều chắc chắn . Nếu không nắm chắc chắn về cửa hàng của mình thì việc kinh doanh sẽ rất mơ hồ khó phát triển , tưởng rằng tiết kiệm 1 ít chi phí nhưng thật ra bạn đang đánh đổi rất lớn về thời gian phát triển trong kinh doanh – mà bạn cũng biết thời gian là tiền bạc , là cơ hội , nếu qua đi rồi nhiều khi không lấy lại được .

+ Phần mềm quản lý cửa hàng phức tạp khó dùng

Nếu bạn nghĩ sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng vào kinh doanh là rất phức tạp mất thời gian thì hoàn toàn sai lầm , phần mềm quản lý cửa hàng nhắm đến người sử dụng là người kinh doanh và nhân viên bán hàng nên vô cùng dễ sử dụng , hoạt động trên mọi thiết bị như máy tính bàn , laptop , điện thoại di động …. bạn có thiết bị nào thì sử dụng thiết bị đó . Thao tác bán hàng chắc chắn nhanh hơn rất nhiều khi bạn phải viết tay rồi cộng máy tính , giảm thiểu hoàn toàn sai sót về giá cả , tính toán .

+ Tốn kém chi phí mua phần mềm – Lãng phí

Bạn nghĩ rằng sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng là tốn kém thì điều đó lại càng sai lầm . Chi phí sử dụng vô cùng rẻ chỉ 70.000đ/ tháng thì đâu khác gì bạn viết sổ tay. Toàn bộ số liệu của bạn đều được lưu trữ bảo mật online cần xem lúc nào là có không còn lo mất mát sổ sách . Chỉ cần bạn bán hàng bị nhầm giá hoặc thất thoát 1 sản phẩm thôi thì chi phí đó cũng đã hơn cả việc sử dụng phần mềm rồi phải không nào .

Còn vô vàn lý do chắc bạn cũng thấy được tại sao cần sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng rồi . Nếu bạn đã sẵn sàng bỏ vốn , thời gian , công sức cho việc kinh doanh thì đừng tiếc gì vài chục ngàn đồng 1 tháng để giúp bạn kinh doanh hiệu quả , tiết kiệm thời gian , công sức , tiền bạc từ đó nhanh chóng phát triển ổn định kinh doanh , tránh được những sai lầm không đáng có .

Xem thêm : Những lợi ích khi sử dụng phần mềm bán hàng WANOKO